Chương trình 100tour du lịch mỗi năm

Du lịch Mù Cang Tây Bắc

Vinpearl phú quốc villa )Khi đến Mù Cang Chải khách du lịch sẽ được nghỉ ngơi bên ấm trà, có thể khua chân múa tay đủ thứ, chuyện trò cùng người dân bản địa, ngày thức giấc du khách lại có thế chiêm ngưỡng ruộng lúa mênh mông và đồi núi 1 cảm giác khó tả mà không phải lúc nào cũng có được.



Homestay dịch vụ du lịch ăn ở tại nhà dân dù mới xuất hiện 1 vài năm tại Mù Cang Chải nhưng lại góp phần thay đổi cuôc sống của con người nơi đây.


Homestay là tổ hợp các hoạt động lửa trại bên nhà sàn, đón bình minh giữa núi đồi, có dịp thử sức với máy cày, đó là những trại nghiệm hiếm hoi của khách du lịch trong chưa đầy 1 ngày khi dừng chân tại nhà sàn Mù Cang Chải.


Thống kê cho thấy lượng khách nước ngoài ghé thăm Mù Cang Chải trong năm 2015 là hơn 500 khách tăng gấp đôi so với năm 2014. Không chỉ vậy, chỉ với 80 nghìn đồng tiền nghỉ 1 đêm cộng thêm tiền ăn nhưng với người dân dịch vụ homestay đã mang lại thu nhập đáng kể. Một người dân chia sẻ: làm ruộng chả được mấy, từ khi homestay mở ra công việc nhàn hơn, mỗi năm cũng thu được khảng hơn 70 triệu.


Nhờ phát triển du lịch trong vài năm trở lại đây, đặc biêt là dịch vụ du lịch homestay Mù Cang Chải đã giảm tỷ lệ nghèo từ 80% xuống dưới hơn 50% góp phần cải thiện cuộc sống gia đình và quan trọng hơn cả là những người dân vùng cao này đang từng ngày quảng bá hình ảnh của con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.


Share on Google Plus

About Bi

Anh phúc là chàng trai của lòng em :3.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét